ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE để cập nhật những mẫu mới nhất ==> Chi tiết

Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới (Phần 1)

Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới (Phần 1)

Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới (Phần 1)

1. Thương hiệu đồng hồ Rolex

Tuy không phải thương hiệu quá lâu đời trong nền công nghiệp đồng hồ thế giới, nhưng nhắc đến đồng hồ Thụy Sỹ là nhắc tới Rolex. Nhận định này phần nào cũng thể hiện được độ nổi tiếng của thương hiệu đồng hồ Rolex cùng với chỗ đứng không gì thay thế được của nó trên thị trường hiện nay. 

Nhờ vào độ tin cậy và chính xác của cỗ máy, Rolex đã thâu tóm được cả trên trời, dưới nước và đất liền. Nhiều nhà thám hiểm và vận động viên nổi tiếng đang sử dụng Rolex như: David Beckham, James Gandolfini, Victoria Beckham, LeBron James hay Bruno Mars. Có thể nói đồng hồ Rolex đã chinh phục được mọi cuộc hành trình ở khắp mọi nơi, và làm hài lòng mọi dân chơi đồng hồ khó tính nhất. Giá của một chiếc đồng hồ Rolex dao động từ khoảng 4000$ (tương đương với 90 triệu đồng) đến 60.000$ (gần 1 tỷ3 triệu đồng).

2. Thương hiệu đồng hồ Cartier

Đồng hồ Cartier là một thương hiệu có nguồn gốc từ kinh đô thời trang Paris, Pháp. Mang nguồn gốc tại tâm điểm của làng thời trang nên vì thế mà các sản phẩm của Catier đều mang cho mình sự riêng biệt và độc đáo. Cartier nổi tiếng với những mẫu đồng hồ mặt vuông, chữ nhật cổ điển và sành điệu. 

Các bộ máy được sử dụng trong đồng hồ của Cartier được đánh giá là có độ bền cao và có thể sử dụng trong thời gian dài. Bộ máy cũng có chất lượng cao nhờ vào tiêu chuẩn sản xuất của Thụy Sĩ. Đồng hồ với chất liệu dây da cũng như các loại đồng hồ kết hợp đính đá đang được yêu thích nhất của thương hiệu Cartier.  Giá của đồng hồ Cartier thường dao động từ khoảng 80 triệu đồng cho đến vài tỷ đồng.

3. Thương hiệu đồng hồ Omega

Thương hiệu Omega được khai sinh bởi Louis Brandt - Một thợ làm đồng hồ bỏ túi vào năm 1848 tại đất nước Thụy Sĩ. Những chiếc đồng hồ bỏ túi do Louis Brandt chế tạo luôn được đánh giá cao và trở thành các kiệt tác nổi bật vào thời điểm lúc bấy giờ.

 

Tuy Omega không phổ biến bằng Rolex nhưng bù lại, các thiết kế, mẫu đồng hồ của thương hiệu này đều là những sản phẩm độc đáo chuyên biệt với những chức năng phục vụ riêng cho một nhóm đối tượng đặc biệt. Thời điểm thế chiến thứ II nổ ra, những mẫu đồng hồ Omega chính là những thiết bị lính không quân và lính đánh bộ dựa vào nhờ độ chính xác cao. Kể từ đấy, nhắc đến thương hiệu đồng hồ Omega là nhớ đến sự tỉ mỉ, chính xác và tinh xảo đến từ chi tiết máy. Khoảng giá bổ biến của đồng hồ Omega giao động từ 5000 – 20.000 USD (từ 100 triệu đến 500 triệu đồng).

4. Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Là một công ty gia đình độc lập, Patek Philippe hoàn toàn tự do sáng tạo, thiết kế, sản xuất và lắp ráp để tạo ra cho mình những mẫu đồng hồ hàng đầu mà không hãng nào có thể làm được.

Patek Philippe được thành lập từ những năm 1839 dưới sự dẫn dắt ban đầu là sự hợp tác giữa Norbert Antoine de Patek - (một quý tộc, nhà kinh doanh người Ba Lan) và Franciszek Czapek (một người thợ đồng hồ người Ba Lan). Hãng thiết kế và sản xuất đồng hồ và bộ chuyển động đồng hồ, trong đó có những chiếc đồng hồ cơ cực kì tinh xảo, phức tạp nhất thế giới. Tự buổi ban đầu Patek Philippe đã chế tạo những mẫu đồng hồ cho hoàng gia. Chính vì vậy, giá của 1 chiếc đồng hồ Patek Philippe cũng không hề rẻ, giao động từ 12.000$ đến 260.000$. Đổi ra là khoảng từ 250 triệu đến hơn 5 tỷ đồng.

5. Thương hiệu đồng hồ Longines

Câu chuyện về sự phát triển của thương hiệu đồng hồ Longines không chỉ giới hạn trong thế giới đồng hồ, đây cũng không là câu chuyện riêng của vùng Imier. Trong số nhiều nhà sản xuất đồng hồ trong lịch sử, Longines là công ty duy nhất sinh ra, lớn lên, vẫn tiếp tục hoạt động và đóng góp cho sự phát triển của vùng Saint-Imier.

Thực sự, với tuổi đời gần 200 năm, trải qua nhiều biến cố, thăng trầm trong dòng chảy của lịch sử đồng hồ thế giới nói chung và đồng hồ Thụy Sĩ nói riêng, cho đến nay, đồng hồ Longines, với triết lý "Thanh lịch là một thái độ", vẫn luôn "tái sinh", vực dậy và mang sứ mệnh truyền cảm hứng cho các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Đặc biệt, nhưng giá của 1 chiếc đồng hồ Longines lại không hề đắt đỏ. Chỉ với hơn 10 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu trên tay một chiếc đồng hồ Longines lão làng và danh tiếng rồi.

Xin mời quý đọc giả đón chờ phần 2.... 

 

Zalo
Hotline
SH WATCH