ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE để cập nhật những mẫu mới nhất ==> Chi tiết

A. Lange & Söhne Richard Lange perpetual "Terraluna"

A. Lange & Söhne Richard Lange perpetual

A. Lange & Söhne Richard Lange perpetual "Terraluna"

+++++ Một tuyệt tác cơ khí có thể nói là nằm trong top ĐỈNH của các loại CHÓP +++++

THÁCH THỨC các giới hạn trong ngành chế tác đồng hồ.

- Toàn bộ thân vỏ và khóa được làm từ vàng hồng 18K.

- Thiết kế mặt số #regulator kinh điển (tức các kim giờ, phút, giây không đồng trục) thể hiên độ chính xác cực kỳ cao thường được dùng trong những chiếc đồng hồ khoa học (scientific clocks).

- Đường kính 45.5mm, dày 16.5mm - nghe có vẻ hơi to và dày nhưng đều nằm trong mục đích của hãng hết rồi, khúc sau anh em sẽ rõ...:v

- Mặt số thể hiện các tính năng: Kim giờ, phút, giây, lịch outsize date góc 60p, lịch thứ góc 50s, lịch tháng góc 3h, lịch power resrve góc 30p, lịch leap year góc 15p.

- Bộ máy inhouse perpetual siêu khủng L096.1 với tổng cộng 787 chi tiết máy, thời gian trữ cót lên tới 336h (14 ngày).

- Không những vậy, cỗ máy còn được trang bị bộ thoát lực bất biến (constant force escapement), giúp cho độ ổn định và chính xác được duy trì liên tục từ lúc đầy cót tới lúc hết cót. (Với bộ thoát thông thường, lực momen tác phân phối sẽ giảm dần từ lúc cót đầy tới lúc hết cót , khoảng 130% - 50%, ảnh hưởng tới độ chính xác của máy ở các trạng thái cót khác nhau).

- Và điểm ấn tượng nhất, đặc biệt nhất nằm ở mặt sau của chiếc Alange này, và cũng là lời giải thích cho cái tên "Terraluna".

Ba đĩa phía sau tượng trưng cho Trái đất, mặt trăng, bầu trời được làm từ vàng trắng 18K.

Bánh xe cân bằng được xem là vị trí của mặt trời, mô phỏng chính xác quỹ đạo của mặt trăng xoay quanh trái đất.

Đĩa trong cùng là trái đất gồm 6 lục địa, sẽ xoay hết 1 vòng mỗi 24h.

Đĩa bên ngoài là bầu trời, được trang trí bởi 2160 ngôi sao ⭐ lớn nhỏ, sẽ xoay hết 1 vòng mỗi 29.5 ngày, đĩa moonphase xoay theo tương ứng.

Quan sát từ vị trí của mặt trời, mặt trăng, chúng ta sẽ thấy được chỉ báo ngày đêm và giờ cụ thể của các khu vực trên thế giới.

Nếu như không gặp cản trở gì thì bộ máy có thể vận hành chính xác trong vòng 1058 năm - Một con số vô cùng ấn tượng.

Chiếc Richard Lange Perpetual Calendar Terraluna này không phải phiên bản giới hạn, nhưng chính bởi cấu tạo phức tạp và nhiều tính năng đột phá nên việc sản xuất của hãng không đáp ứng đủ nhu cầu của collectors trên thế giới.

Chính vì vậy, chiếc Alange & Sohne này ngày một khan hiếm trên thị trường.

Bên em may mắn đang có 1 deal cực tốt, với mức giá chỉ 150k$ (Giá retail ~230k$) cho một chiếc fullset, tình trạng đẹp lung linh.

Zalo
Hotline
SH WATCH