ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE để cập nhật những mẫu mới nhất ==> Chi tiết

Giới thiệu lịch sử ra đời mẫu đồng hồ Rolex Milgauss (Ref: Milgauss black 116400GV-0001)

Giới thiệu lịch sử ra đời mẫu đồng hồ Rolex Milgauss (Ref: Milgauss black 116400GV-0001)

Giới thiệu lịch sử ra đời mẫu đồng hồ Rolex Milgauss (Ref: Milgauss black 116400GV-0001)

Mẫu đồng hồ Rolex lần đầu tiên được ra mắt vào năm 1956, với khả năng chống từ trường lên tới 1000 gauss, bởi vậy nên Rolex đã đặt tên cho bộ sưu tập này là Milgauss. “Mil” trong mille (tiếng Pháp là 1000), “gauss” là đơn vị đo từ trường.

Milgauss là sự kết hợp của tính thẩm mỹ độc đáo và là một di sản khoa học trên thế giới.

1, Tính thẩm mỹ độc đáo và chất lượng bên trong chiếc đồng hồ milgauss:

Rolex đã tạo nên những bản sắc riêng chỉ có thể thấy trên mẫu đồng hồ Milgauss.

- Kim giây của chiếc đồng hồ này được lấy cảm hứng từ tia chớp (lightning bolt) với những đường nét thanh mảnh cùng với màu cam nổi bật giúp chúng ta có thể nhanh chóng nhận diện được chiếc đồng hồ.

- Điểm đặc biệt nhất nằm trong mẫu đồng hồ này chính là “Kính sapphire xanh” – Đánh dấu bước ngoặt đầu tiên trong ngành chế tác đồng hồ, được Rolex giới thiệu trên phiên bản Milgauss cải tiến năm 2007.

Ngoài ra, một cải tiến quan trọng nằm ở bên trong chiếc Milgauss chính là lớp áo giáp bảo vệ từ trường. Lớp này bao gồm hai phần, được sản xuất từ những hợp kim sắt từ khác nhau, đặt xong quanh bộ máy để bảo vệ ảnh hưởng khỏi từ tính. Ký tự từ thông “B” được khắc ở đáy của chiếc đồng hồ cùng mũi tên bên trên, biểu hiện hướng đi của từ thông đi qua chiếc đồng hồ.

Mẫu Milgauss được trang bị bộ máy in-house calibre 3131 với độ chính xác và tin cậy cao. Nhờ trang bị vành tóc “Blue Parachrom”, với độ dày nhỏ hơn cả tóc người, mang lại sự ổn định cao khi đối mặt với sự thay đổi nhiệt độ và có độ chính xác cao hơn gấp 10 lần so với vành tóc thông thường trong trường hợp bị rung lắc. Nó còn được trang bị vành tóc cuối của Rolex (Rolex overcoil), giúp giữ sự cân bằng, chính xác ở mọi vị trí và mọi thời điểm cót khác nhau.

2, Milgauss - Một di sản khoa học

Milgauss còn được xem là một di sản khoa học trên thế giới.

Những năm 1950 là thời kỳ phát triển của khoa học công nghệ, chúng ta chứng kiến ngày càng nhiều kỹ sư và kỹ thuật viên tiếp xúc với từ trường trong môi trường làm việc của họ. Điều này một phần ảnh hưởng tới những chiếc đồng hồ trên tay của họ.

Để giải quyết vấn đề này, năm 1956 Rolex đã tạo ra Milgauss – chiếc đồng hồ có thể chịu được nhiễu từ tính lên đến 1000 Gauss nhờ vào lá chắn từ tính bên trong. Vào cuối năm 1956, sau khi ra mắt Milgauss, Rolex đã tham vấn ý kiến CERN (Phòng thí nghiệm vật lý hạt lớn nhất châu Âu thời bấy giờ) về việc kiểm tra những chiếc đồng hồ của mình, và các nhà bác học đã xác nhận về khả năng kháng từ của chiếc đồng hồ Milgauss.

Cho đến ngày nay, đã hơn 65 năm trôi qua, Rolex vẫn tiếp tục hợp tác với CERN để cùng xây dựng, đóng góp những thành tựu khoa học, công nghệ để tạo ra những giá trị bền vũng cho nhân loại.

Zalo
Hotline
SH WATCH