ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE để cập nhật những mẫu mới nhất ==> Chi tiết

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Chopard (Ref: Chopard Alpine Eagle 298600-3001)

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Chopard (Ref: Chopard Alpine Eagle 298600-3001)

Chopard – Một thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhưng ít ai biết đến (Ref: Chopard Alpine Eagle 298600-3001)

1, Lịch sử thương hiệu đồng hồ Chopard

Người sáng lập của thương hiệu Chopard chính là ông Louis-Ulysse Chopard, một thợ sửa đồng hồ kỳ cựu ở Thụy Sỹ, ông sinh ra và lớn lên ở thị trấn Swiss Jura, Sonvilier.

- Năm 1860, ông thành lập nhà máy sản xuất L.U.C đặt tại Sonvilier và hướng tới việc hoàn thiện một chiếc đồng hồ, hơn là chỉ sản xuất ra những cỗ máy cơ học.

- Sau khi ông mất vào năm 1915, công ty được tiếp quản bởi con trai (Paul-Louis) và cháu trai (Paul-André). Thời điểm này, công ty chỉ chuyên sản xuất đồng hồ bỏ túi và đồng hồ đeo tay cho nữ.

- Năm 1921, Paul-Louis chuyển các hoạt động của công ty đến một thị trấn lớn hơn, Chaux-de-Fonds, ở bang Neuchâtel.

- Năm 1937 (lúc đó công ty có 150 nhân viên), công ty được chuyển đến Geneva. Điều này giúp các bộ máy do công ty sản xuất được chứng nhận với con dấu Geneva, một nhãn hiệu chỉ áp dụng cho các bộ máy đồng hồ được sản xuất tại bang Geneva, Thụy Sỹ.

- Năm 1943, Paul-André tiếp quản lại công ty. - Năm 1963, do không có con cái muốn tiếp tục kinh doanh, Paul-André Chopard đã bán lại cho Karl Scheufele III, một thợ kim hoàn và thợ đồng hồ người Đức đến từ Pforzheim, một người cũng đang tìm kiếm một nhà sản xuất đồng hồ dành riêng cho công việc kinh doanh của mình.

- Năm 1974, nhà máy Chopard chuyển từ trung tâm Geneva đến Meyrin-Geneva và vào năm 1976, công ty bắt đầu chế tạo những chiếc đồng hồ có chứa viên kim cương nổi tự do đặc trưng của mình sau mặt kính sapphire.

- Trong những năm 1980, công ty bắt đầu mở rộng sang sản xuất đồng hồ thể thao cho nam giới và đồ trang sức kim cương cho nữ giới.

- Năm 1996, công ty thành lập cơ sở sản xuất bộ máy đồng hồ hoàn chỉnh của riêng mình ở Fleurier, thuộc bang Neuchâtel của Thụy Sĩ. Trước thời điểm đó, tất cả các chuyển động của Chopard đều được lắp ráp từ các thành phần của bên thứ ba. Các bộ máy in house ở Fleurier được thiết kế riêng cho những mẫu đồng hồ cao cấp của Chopard.

2, Giới thiệu về mẫu đồng hồ tạo nên thương hiệu Chopard - Alpine eagle (ref: 298600-3001)

Alpine Eagle là sự tái hiện đương đại của bộ sưu tập St Moritz, mẫu đồng hồ đầu tiên được tạo ra vào năm 1980 bởi Karl-Friedrich Scheufele (hiện là chủ tịch của Chopard), ông cũng chính là người lên ý tưởng và thiết kế ra mẫu đồng hồ này.

Với niềm đam mê của ông đối với dãy núi Alps và sức mạnh cao cả của loài đại bàng ngự trị tối cao trên đó. (Alps là dãy núi cao nhất và rộng nhất nằm hoàn toàn ở châu Âu, trải dài hơn 1,200km, đi qua 7 nước,trong đó có Thụy Sỹ), Alpine Eagle được sinh ra để dành riêng cho những chú đại bàng đương đại, tượng trưng cho những người đàn ông đầy tham vọng, có tầm nhìn xa trông rộng, và khả năng truyền cảm hứng. Họ luôn hành động, làm việc trước những thách thức của hiện tại và tương lai, sẵn sàng đối đầu với mọi trở ngại để vươn mình lên một tầm cao mới.

Alpine Eagle được xem là biểu tượng khi nhắc tới thương hiệu Chopard, là bản giao hưởng của những chi tiết tinh tế được lấy cảm hứng từ sự hùng vĩ của dãy Alps và Đại bàng.

- Mặt số 41mm được tô điểm bằng màu xanh galvanic đặc biệt kết hợp họa tiết sunburst 3D, lấy cảm hứng từ mống mắt của đại bàng, nhắc nhở chúng ta rằng thiên nhiên là nguồn cảm hứng tuyệt vời nhất trong sự bất tận của vũ trụ.

- Toàn bộ phần kim được phủ lớp Rhodium, giúp tăng khả năng bắt sáng. Phần đối trọng của kim giây được thiết kế dựa trên hình dáng lông vũ quyền lực của đại bàng.

- Bộ dây sang trọng, nhẹ nhàng được tạo nên từ liên kết hình thỏi, phần nhô lên ở giữa tượng trưng cho sinh cảnh trên đỉnh núi. Riêng chất liệu của phần dây vỏ, được chế tạo từ loại thép độc quyền Chopard Lucent Steel A223.

Đây là loại thép mà Chopard đã mất 4 năm nghiên cứu, phát triển không ngừng nghỉ để cho ra một loại vật liệu đạt chất lượng cao về mặt cơ học và thẩm mỹ: Cứng hơn 50% so với các loại thép thông thường, độ bền cao, chống xước tốt, khả năng phản xạ và bắt sáng tuyệt vời, có đặc tính chống dị ứng như thép phẫu thuật (nhờ vậy mà Chopard còn đạt được chứng nhận an toàn của châu Âu – REACH certificate)

- Đặc biệt phần núm của chiếc đồng hồ này, còn được khắc lên hình la bàn 8 cánh, khơi dậy tinh thần phiêu lưu của những nhà thám hiểm. Ngày nay, nó trở thành biểu tượng cho những chú đại bàng đương đại, có khả năng lựa chọn đúng phương hướng để theo đuổi vận mệnh của mình, một lời mời khám phá sự hùng vĩ của thế giới tự nhiên bao quanh chúng ta.

- Chiếc Chopard này được trang bị bộ máy inhouse – calibre 01.01-C đạt chuẩn chronometer, với 207 chi tiết, thời gian trữ cót lên tới 60h, hoạt động dưới xung nhịp 28,800vph.

 

Zalo
Hotline
SH WATCH