ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE để cập nhật những mẫu mới nhất ==> Chi tiết

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ROLEX

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ROLEX

Lịch sử thương hiệu Rolex liên quan trực tiếp đến tầm nhìn xa, trông rộng của nhà sáng lập thương hiệu Hans Wilsdorf. Năm 1905, ở tuổi 24, Hans Wilsdorf đã thành lập một công ty ở London chuyên phân phối đồng hồ. Ông bắt đầu mơ về những chiếc đồng hồ đeo trên cổ tay. Những chiếc đồng hồ đeo tay thời đó không có độ chính xác cao, nhưng Hans Wilsdorf đã biết trước rằng chúng có thể trở thành những chiếc đồng hồ không chỉ thanh lịch mà còn đáng tin cậy. 

Để thuyết phục của công chúng về độ tin cậy của những chiếc đồng hồ đầy sáng tạo của mình, ông đã trang bị cho chúng những bộ máy nhỏ có độ chuẩn xác cao, được sản xuất bởi một công ty chế tác đồng hồ Thụy Sỹ tại Bienne. 

- Năm 1910: chinh phục độ chính xác Chronometric Rolex tập trung hàng đầu vào chất lượng bộ chuyển động. Không ngừng kiểm tra để đạt được độ đếm nhịp chính xác ưu việt đã nhanh chóng đem lại sự thành công. Năm 1910 đồng hồ Rolex là đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới đạt được chứng nhận Chronometric Precisiton của Thụy Sĩ do trung tâm đánh giá đồng hồ chính thức cấp. 

- Năm 1914: Đồng hồ Rolex đồng nghĩa với sự chính xác. Bốn năm sau đó vào năm 1914, Đài quan sát Kew tại Anh đã trao giấy chứng nhất chính xác hạng A cho một chiếc đồng hồ đeo tay Rolex, mà thời điểm đó giấy chứng nhận này chỉ dành riêng cho những chiếc máy Chronometer dưới biển. Từ ngày đó, đồng hồ đeo tay Rolex đồng nghĩa với chính xác. 

Năm 1919: GENEVA 

Rolex chuyển đến Geneva, một thành phố nổi tiếng trên thế giới và chế tác đồng hồ. Montres Rolex S.A đã được đăng ký tại Geneva vào năm 1920. 

Giai đoạn 1936-1945: cột mốc quan trọng trong giới chế tác đồng hồ. 

Năm 1926: CHIẾC ĐỒNG HỒ CHỐNG THẤM NƯỚC ĐẦU TIÊN. 

Vào năm 1926, việc Rolex tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước và chống bụi đầu tiên đã đánh dấu một bước tiến lớn. Được đặt tên "Oyster" , chiếc đồng này có vỏ bọc kín để bảo vệ bộ máy tối ưu. 

Năm 1927: THÁCH THỨC VƯỢT QUA EO BIỂN 

Khằng định việc một chiếc đồng hồ có khả năng chống thống nước là chuyện đơn giản. Chứng minh điều đó được lại là một vấn đề khác. Vào năm 1927, một chiếc đồng hồ Rolex Oyster đã vượt qua eo biển Manche cùng vận động viên bơi lội trẻ tuổi người Anh-Mercedes Gleitze. Quá trình bơi kéo dài hơn 10 tiếng và đồng hồ vẫn trong tình trạng hoạt động hoàn hảo khi kết thúc. 

Năm 1931: BỘ MÁY PERPETUAL 

Năm 1931, Rolex đã phát minh và được cấp bằng sáng chế đối với cơ chế lên dây tự động đầu tiên trên thế giới với Perpetual rotor. Ngày nay, hệ thống tài tình này, một công trình nghệ thuật thực sự, đã trở thành trái tim của tất cả những mẫu đồng hồ tự động hiện đại. 

NĂM 1933: BAY QUA ĐỈNH EVEREST 

Chuyến thám hiểm đầu tiên bay qua đỉnh Everest đã được trang bị những chiếc Rolex Oyster. Các thành viên của đoàn thám hiểm đã vô cùng hài lòng với hiệu quả hoạt động của những chiếc đồng hồ. 

Năm 1945: PHIÊN BẢN DATEJUST ĐẦU TIÊN 

Năm 1945 đã chứng kiến sự ra đời đầu của mẫu đồng hồ Datejust, mẫu đồng hồ chronometer đeo tay lên dây tự động đầu tiên hiển thị ngày trong một cửa sổ trên mặt số đồng hồ. Là một mẫu đồng hồ với sự khác biệt tuyệt vời, Datejust được trang bị dây đeo Jubilee được chế tác đặc biệt dành cho nó và vài khía canh, giúp cho mẫu đồng hồ của thương hiêu Rolex dễ dàng được nhận diện. Đây chính là trụ cột của bộ sưu tập Oyster. Ban đầu, mẫu đồng hồ này chỉ dành cho nam, trong thập niên sau đó, nó đã được ra mắt với nhiều phiên bản khác nhau dành cho nữ. 

1976: GIẢI THƯỞNG ROLEX AWARDS CHO LÒNG DŨNG CẢM 

Để kỉ niệm năm thứ 50 của chiếc Oyster, Giải thưởng Rolex cho doanh nghiệp được ra mắt nằm tôn vinh những cá nhân phi thường có lòng dũng cảm và niềm tin để đối mặt với những thách thức lớn. 

Mỗi giải thưởng Rolex dành cho doanh nghiệp được trao cho mội dự án mới đang được triển khai ở bất kì đâu trên thế giới. 

Những dự án này đã chạm tới tất cả các khía cạnh của nhân loại bằng cách mở rộng kiến thức hoặc cải thiện cuộc sống trên hành tinh. 

1992: ĐỒNG HỒ PEARLMASTER 

Một phiên bản mới của Lady-Datejust đã được ra mắt, đồng hồ Pearlmaster. 

 

 

Zalo
Hotline
SH WATCH